O.T. Fagbenle

Thông tin cá nhân

Nghề nghiệp
Diễn viên
Giới tính
Nam
Ngày sinh
1/22/1981
Nơi sinh
London, England, UK

O.T. Fagbenle

Tiểu sử

Sinh ra ở London và lớn lên trên khắp London, Tây Ban Nha và Nigeria, Fagbenle là một nhà du hành thế giới khi còn nhỏ. Khi còn nhỏ, âm nhạc là niềm đam mê của anh ấy và anh ấy đã chơi saxophone trong các ban nhạc khắp châu Âu, biểu diễn tại Lễ hội Edinburgh, Wembley Arena, Royal Albert Hall và thậm chí là lưu diễn ở Tây Ban Nha. Khi mới 16 tuổi, Fagbenle đã có được vai diễn thích hợp đầu tiên trong một bộ phim chuyển thể của Nigeria từ vở kịch Macbeth của William Shakespeare. Ban đầu được thuê để chơi saxophone, Fagbenle cũng đã được giao một số lời thoại trong vở kịch, và ngay lúc đó anh ấy biết rằng diễn xuất là mục tiêu của mình. Đạo diễn đã rất ấn tượng với tác phẩm của Fagbenle, bởi sự hồi sinh thứ hai của vở kịch mà ông đã đảm bảo vai chính. Fagbenle tiếp tục theo học tại Học viện Nghệ thuật Sân khấu Hoàng gia danh giá, tốt nghiệp đầu năm 2001 và gia nhập các cựu sinh viên như Sean Bean, Ralph Fiennes và Anthony Hopkins. Sân khấu đã trở thành niềm đam mê của anh ấy, khi anh ấy xuất hiện trong hàng chục vở kịch trên khắp Vương quốc Anh, làm việc trong các tác phẩm đáng chú ý bao gồm các chuyến lưu diễn quốc gia của các chương trình như Ragamuffin, Romeo & Juliet [trong vai Mercutio], và vở nhạc kịch đầu tay ở West End của Porgy and Bess . Fagbenle nhanh chóng được mời đóng vai chính đầu tiên cho sân khấu, trong vở kịch đoạt giải Six Degrees of Sepilities của John Guare. Tác phẩm của ông đã được đáp ứng bởi những đánh giá xuất sắc, và một M.E.N. Giải Nhà hát cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Trong khi sự nghiệp của Fagbenle thăng hoa trên mặt trận sân khấu, anh cũng lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh và truyền hình.

Năm 2006, Fagbenle ra mắt phim truyện điện ảnh, xuất hiện trong The Weinstein Company Breaking and Enter (2006) cùng với Jude Law, Robin Wright và Juliette Binoche. Lần tiếp theo, anh xuất hiện trong I Could Never Be Your Woman (2007) vào năm 2007 cùng với Michelle Pfeiffer, Paul Rudd và Saoirse Ronan. Năm 2008, anh xuất hiện lần đầu tiên trên truyền hình Hoa Kỳ, tham gia chương trình Quarterlife (2007) của NBC với vai John, một ca sĩ nhạc sĩ - nơi Fagbenle đã có thể chấp bút và biểu diễn tất cả các bài hát mà nhân vật của anh đã chơi trong chương trình. Năm 2008 cũng mang đến những vai chính cho Fagbenle ở Anh; khi anh xuất hiện trong Cuộc chiến của Walter (2008) được giới phê bình đánh giá cao với vai Walter Tull, một bộ phim tiểu sử về sĩ quan di sản hỗn hợp đầu tiên trong Quân đội Anh, và Niềm đam mê tiêu dùng (2008) cho BBC. Năm 2010, Fagbenle đảm nhận vai chính Chris trong chương trình hàng đầu của BBC One Material Girl (2010). Anh cũng đóng vai chính trong loạt phim truyền hình Thorne: Sleepyhead (2010) và Thorne: Scaredycat (2010), chuyển thể từ các tiểu thuyết của Mark Billingham Sleepyhead và Scaredy Cat. Được đạo diễn bởi nhà sản xuất 24 (2001) Stephen Hopkins, sáu tập phim dài một giờ cũng có sự tham gia của Sandra Oh và David Morrissey, và đã được bán cho hơn 100 quốc gia. Năm 2010 cũng đưa Fagbenle trở lại các tiểu bang, nơi anh đóng vai chính cùng Tia và Tamera Mowry trong bộ phim Lifetime Double Wedding (2010).

Trong thời gian mệt mỏi, Fagbenle thích đi du lịch bụi, chơi bóng rổ và làm tình nguyện viên tại nhiều trường học, mở các lớp học kịch và âm nhạc miễn phí cho trẻ em.

Các phim đã tham gia

Looking: The Movie

Looking: The Movie

Black Widow

Black Widow

Ảnh

Photo of O.T. Fagbenle

Phim chất lượng cao online của XemPhim khác gì so với các trang phim khác?

  • Là phim bluray (reencoded), có độ phân giải thấp nhất là Full HD (1080p), trong khi hầu hết các trang phim khác chỉ có tới độ phân giải HD (720p) là cao nhất
  • Chất lượng cao, lượng dữ liệu trên giây (bitrate) gấp từ 5 - 10 lần phim online thông thường - đây là yếu tố quyết định độ nét của phim (thậm chí còn quan trọng hơn độ phân giải)
  • Âm thanh 5.1 (6 channel) thay vì stereo (2 channel) như các trang phim khác (kể cả Youtube)
  • Phù hợp để xem trên màn hình TV, máy tính, laptop có độ phân giải cao
  • Nếu không hài lòng với phụ đề có sẵn, bạn có thể tự upload phụ đề của riêng mình để xem online
  • Có lựa chọn hiện phụ đề song ngữ (tức hiện đồng thời cả tiếng Anh & tiếng Việt), phù hợp với những người muốn học tiếng Anh qua phụ đề phim